Bản vẽ kỹ thuật nội thất là gì? – 03 điều chắc chắn cần biết

ban-ve-ky-thuat-noi-that-la-gi

Khi bắt đầu thiết kế thi công nội thất, chúng ta sẽ nghe đến những thuật ngữ như mặt bằng công năng, phối cảnh 3D. Trong những bài trước, My House đã gửi tới Quý vị và các bạn về 2 khái niệm trên, còn ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu về bản vẽ kỹ thuật nội thất nhé.

Tìm hiểu thêm

Mặt bằng công năng là gì?

Phối cảnh nội thất là gì?

ban-ve-ky-thuat-noi-that-la-gi

1.    Bản vẽ kỹ thuật nội thất là gì?

Bản vẽ kỹ thuật nội thất hay còn gọi là bản bổ nội thất là bản vẽ 2D thể hiện kích thước, cấu tạo của tất cả các sản phẩm, hạng mục nội thất trong công trình qua các bản vẽ chi tiết mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt, mặt cạnh.

Đây là phần quan trọng nhất để có thể triển khai thi công nội thất. Dựa vào bản vẽ này, chúng ta mới có thể biết chính xác những thông tin chi tiết về sản phẩm, kích thước cũng như quy cách triển khai bài trí nội thất.

ban-ve-ky-thuat-noi-that-la-gi

2.    Bản vẽ kỹ thuật nội thất bao gồm những gì?

2.1. Các hạng mục nằm trong bản vẽ kỹ thuật nội thất

Bản vẽ kỹ thuật nội thất bao gồm các hạng mục sau đây:

  • Phần một: phần xây dựng cơ bản của công trình nội thất bao gồm trần, tường, sàn, cửa sổ
  • Phần hai: bản vẽ chi tiết điện và thiết bị điện
  • Phần ba: bản vẽ chi tiết các hạng mục nội thất như bàn, ghế, sofa, giường tủ, đèn, đồ trang trí

thiet-ke-noi-that-tai-hai-phong

2.2. Bổ kỹ thuật nội thất là gì?

Đó là việc Kiến trúc sư sẽ thể hiện kích thước, cấu tạo, quy cách sản xuất của các hạng mục nội thất cần thi công qua các bản vẽ chi tiết mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt, mặt cạnh của các hạng mục.

Từ bản vẽ chi tiết này, đội ngũ thi công sẽ hiểu được các thông số kích thước, cấu tạo, chất liệu của tất cả các sản phẩm, từ đó tính toan khối lượng vật liệu thi công, thời gian thi công

Nếu phối cảnh 3D đem lại cái nhìn trực quan nhất sát thực tế nhất cho khách hàng, thì bản bổ kỹ thuật 2D là hạng mục bắt buộc cần phải có quyết định các sản phẩm nội thất thực tế có đúng với thiết kế hay không.

trien-khai-ban-ve-ky-thuattrien-khai-ban-ve-ky-thuat

3.    Cách triển khai bản vẽ kỹ thuật nội thất

Đối với mỗi kiến trúc sư, mỗi công trình thì có bản vẽ kỹ thuật khác nhau. Để tạo nên bản vẽ trước hết cần quá trình khảo sát, đo đạc cũng như yêu cầu của chủ đầu tư và đưa ra bản vẽ phù hợp nhất.

Bản vẽ kỹ thuật nội thất được thực hiện trên phầm mềm Autocad, là một phần mềm chuyên nghiệp được sử dụng bởi các Kiến trúc sư. Những người có kiến thức chuyên môn và có kinh nghiệm về khuôn mẫu và nắm đầy đủ số lượng thông số cần thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật CAD.

trien-khai-ban-ve-ky-thuat-1

4.    Thiết kế nội thất tại đâu Hải Phòng?

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành thiết kế nội thất, Myhouse đã thiết kế và thi công cho hàng ngàn căn nhà. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều hết sức hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tại My House.

thiet-ke-noi-that-tai-hai-phong

Một lợi thế lớn là chúng tôi có nhà máy sản xuất với diện tích hơn 6000m2. Đội ngũ thợ mộc giàu kinh nghiệm cùng những máy móc tiên tiến, hiện đại nhất. Mang đến cho thị trường những sản phẩm thực sự chất lượng trong tầm giá.

xuong-san-xuat-noi-that

Các nguyên liệu cũng được Myhouse lựa chọn kỹ càng và qua các khâu tẩm sấy nghiêm ngặt. Đảm bảo có thể sử dụng bền bỉ, lâu dài với thời gian.

Myhouse với quy trình làm việc rõ ràng cũng giúp cho bạn dễ dàng theo dõi và giám sát tiến độ cũng như chất lượng của bản vẽ thiết kế nội thất. Đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm đẹp nhất, tối đa hóa không gian cho gia đình bạn.

MY HOUSE CAM KẾT

Hãy liên hệ với My House ngay hôm nay!

– Hotline: 098.101.7386

– Fanpage: https://www.facebook.com/myhousehp/

– Kênh Zalo Official: https://zalo.me/4312490612425025677

– Email: kinhdoanh.myhousehp@gmail.com

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdS_SFPBJ80UMKaXhCLbNtA

– Showroom Hải Phòng: Số 283 đường World Bank, khu đô thị WaterFront – City, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

– Showroom Hà Nội: Villa Mộc Lan 6-28, Vinhome Green Bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Nhà máy sản xuất: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Bình luận

0981.017.386