Giá nội thất gỗ óc chó – Vì sao mỗi nơi mỗi khác?

gia-go-oc-cho-tai-hai-phong

Gỗ Óc Chó thuộc phân khúc gỗ cao cấp. Tuy nhiên nhiều Khách hàng khi đến với My House thường thắc mắc tại sao cùng sản phẩm mà trên thị trường lại có nhiều mức giá nội thất gỗ Óc Chó khác nhau như vậy. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên.

Tìm hiểu thêm

Những điều bạn chưa biết về Gỗ Óc Chó

Ưu Nhược điểm của Gỗ Óc Chó

gia-go-oc-cho-tai-hai-phong

Chất lượng Gỗ

Điều đầu tiên dẫn đến sự chênh lệch giá của các sản phẩm Nội thất Gỗ Óc Chó chính là chất lượng Gỗ.

Các sản phẩm nội thất Gỗ Óc Chó giá rẻ thường được sản xuất từ các tấm gỗ xẻ cây hoặc gỗ loại 2, loại 3. Không qua quá trình tẩm sấy và kiểm định kỹ càng nên khi đưa vào sử dụng thường có những dấu hiệu như:

Gỗ có độ ẩm cao

Những sản phẩm nội thất có độ ẩm cao sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng cong vênh và mối mọt xâm nhập do không được xử lý tẩm sấy kỹ càng. Để biết gỗ có độ ẩm cao hay không, cách chính xác nhất là dùng máy đo độ ẩm

go-oc-cho-co-do-am-cao

Gỗ mềm mủn

Bàn ghế, tủ kệ và các vật dụng sử dụng các loại gỗ mềm mủn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Bởi đơn vị sản xuất tiến hành thiết kế và đóng thành phẩm từ những loại gỗ xẻ cây loại 2,3. Nếu có thể sử dụng móng tay để cạy những mảnh gỗ vụn thì đó chắc chắn không phải là Gỗ Óc Chó chất lượng cao, bởi Gỗ thịt từ thân cây sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng này.

dia-chi-ban-go-oc-cho-uy-tin-tai-hai-phong

Vân gỗ

Gỗ Óc Chó giá trị nhất ở hệ thống vân gỗ đẹp và rất độc đáo. Đây là điểm nổi bật của Gỗ Óc Chó so với các loại gỗ tự nhiên khác. Tuy nhiên nếu Gỗ kém chất lượng sẽ không bao giờ cho ra thành phẩm với những đường vân gỗ đẹp.

Ngay trong một cây gỗ các khúc gỗ cũng không giống nhau hoàn toàn. Các sản phẩm chất lượng cao sẽ cần ghép mộng khéo léo, kết hợp các phần vân đẹp nhất để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Điều này Quý khách hàng có thể nhận thấy ngay khi quan sát trực tiếp sản phẩm và phân biệt bằng mắt thường giữa 2 Sản phẩm Gỗ Óc Chó có giá tiền khác nhau.

van-go-doc-dao-cua-go-oc-cho

Quy trình sản xuất Nội thất Gỗ Óc Chó

Không chỉ phụ thuộc vào chất lượng Gỗ, giá thành của Nội thất Gỗ Óc Chó còn nằm ở Quy trình sản xuất Nội thất. Để tạo ra được một sản phẩm Gỗ Óc Chó cần trải qua nhiều công đoạn từ Nhập khẩu, Xử lý, Chế biến gia công không hề đơn giản.

Hãy cùng My House tìm hiểu ngay sau đây:

Nhập khẩu gỗ:

Nguyên liệu Gỗ Óc Chó tại My House là gỗ Óc Chó loại I đã qua xử lý hấp tẩm sấy tại Mỹ (đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng của Mỹ). Giúp tăng khả năng chịu ẩm, mỗi mọt, không nhập khẩu loại gỗ thô chưa qua xử lý.

go-oc-cho-loai-1-nhap-khau

Quá trình sản xuất

  • Hồi gỗ: Gỗ Óc Chó sau khi nhập khẩu về kho cần để một thời gian để Gỗ trải qua giai đoạn co ngót, thích nghi với môi trường.
  • Chà nhám: Công đoạn tiếp theo sau khi hồi gỗ là chà nhám để xử lý bề mặt cho Gỗ Óc Chó. Từ Gỗ thô về bề mặt có thể nhìn được màu sắc và đường vân để chọn các đoạn gỗ có đường vân và màu sắc tương đồng thi công sản phẩm. Quá trình này là quá trình đầu tiên dẫn đến hao phí gỗ.
  • Chế biến, gia công: Sau khi đã chà nhám, các thanh gỗ được chuyển sang giai đoạn chế biến, ghép gỗ, ép và gia công thành các hình dạng sản phẩm theo thiết kế, trong quá trình đẽo gọt, đặc biệt là các chi tiết cong sẽ tốn nhiều công sức, chi phí, phải bỏ qua rất nhiều đoạn gỗ thừa. Đây là quá trình thứ hai dẫn đến hao phí gỗ

Sau quá trình này, HAO PHÍ gỗ có thể lên đến 40-50%

qua-trinh-san-xuat-go-oc-cho

Sơn

Tại My House sử dụng sơn PU Inchem của Mỹ. Là loại sơn nổi tiếng hàng đầu dành cho các SP nội thất với đặc trưng ít độc hại, bền màu nhưng giá thành CAO

Từ những yếu tố trên, bạn có thể thấy My House luôn sử dụng những nguyên liệu tốt nhất cũng như quá trình gia công tỉ mỉ cũng dẫn đến hao phí gỗ. Do đó dẫn đến Giá thành của các sản phẩm Gỗ Óc Chó thuộc phân khúc cao trên thị trường

Sau công đoạn gia công còn các công đoạn sau đó để hoàn thiện sản phẩm nội thất gỗ óc chó như đóng gói, lắp đặt, nghiệm thu….

ban-an-go-oc-cho

gia-noi-that-go-oc-cho

qua-trinh-son-phu-go-oc-cho

Mỗi sản phẩm nội thất gỗ óc chó có giá thành khác nhau sẽ phụ thuộc vào chất lượng gỗ và quy trình sản xuất của từng đơn vị sản xuất gỗ óc chó khác nhau. Hi vọng bài viết trên cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích để có thể lựa chọn đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Quý Khách hàng đang quan tâm tới Gỗ Óc Chó, có thể liên hệ My House để được tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MYHOUSE:

– Hotline: 098.101.7386

– Website: https://myhousehp.com

– Fanpage: Nội thất & kiến trúc My house

– Email: kinhdoanh.myhousehp@gmail.com

– Showroom Hải Phòng: Số 283 đường World Bank, khu đô thị WaterFront – City, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

– Showroom Hà Nội: Villa Mộc Lan 6-28, Vinhome Green Bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Nhà máy sản xuất: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội.

Bình luận

0981.017.386