Thiết kế Coworking Space

Coworking space là mô hình văn phòng không gian làm việc chung

Được nhiều doanh nhân áp dụng cho không gian hoạt động kinh doanh làm việc của mình. Tuy nhiên, để thiết kế được không gian đầy đủ công năng thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Dưới đây, Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý và mẫu khi thiết kế Coworking Space sau.

Coworking Space là gì?

Coworking space là mô hình văn phòng không gian làm việc chung. Các doanh nghiêp và cá nhân sẽ cùng chia sẽ không gian làm việc. Cùng vận hành và sủ dụng tất cả các tiện ích, thiết bị văn phòng chung.

Lưu ý khi thiết kế Coworking Space

Đây là một mô hình kinh doanh còn khá mới và mới nở rộ trong 2 – 3 năm gần đây. Rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh theo mô hình này. Bởi lẽ, đây là không gian làm việc quá hoàn hảo mà không ai có thể chê. Vậy, phải thiết kế không gian làm việc chung của mình như thế nào để có thể cạnh tranh với những nhà kinh doanh khác?

Coworking space là mô hình văn phòng không gian làm việc chung

Coworking space là mô hình văn phòng không gian làm việc chung

Tính linh hoạt

Các coworking space được các công ty startup và các freelancer, các công ty có quy mô nhỏ, thẩm chí đến các doanh nghiệp lớn ưa thích sử dụng. Bởi sử dụng mô hình coworking space các công ty không bị ràng buộc về nhiều điều khoản, nghĩa vụ dài hạn với bên cho thuê văn phòng. Các doanh nghiệp có thể thuê theo thời gian ngắn hạn mà vẫn được trải nghiệm đầy đủ các loại hình phòng ốc, trang thiết bị tiện ích văn phòng đi kèm.

Các doanh nghiệp có thể thuê theo thời gian ngắn hạn mà vẫn được trải nghiệm đầy đủ các loại hình phòng ốc
Các doanh nghiệp có thể thuê theo thời gian ngắn hạn mà vẫn được trải nghiệm đầy đủ các loại hình phòng ốc

Không gian mở

Với đúng tên gọi là không gian làm việc chung nghĩa là nhiều người sẽ cùng làm việc trong một không gian lớn mà không hề có những bức tường hay vách ngăn truyền thống nào.

Với đúng tên gọi là không gian làm việc chung nghĩa là nhiều người sẽ cùng làm việc trong một không gian lớn

Với đúng tên gọi là không gian làm việc chung nghĩa là nhiều người sẽ cùng làm việc trong một không gian lớnKhông gian phải được mở rộng và thông thoáng. Không còn kiểu thiết kế mỗi phòng riêng biệt và cấu trúc nhàm chán. Điều này đòi hỏi không gian phải có mặt bằng rộng rãi. Bạn có thể thiết kế nhiều phong cách làm việc khác nhau trong cùng một không gian để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau song vẫn cần giữ được sự hài hòa.

Và dù là không gian mở nhưng bạn vẫn phải khéo léo tạo ra những sự riêng tư để người làm việc có thể tập trung hơn và bảo mật thông tin tốt hơn.

Không gian năng động

Bạn sẽ không còn nhìn thấy những cấu trúc thiết kế truyền thống mà thay vào đó là kiểu thiết kế văn phòng hiện đại và tiện ích. Mọi đồ trang trí đều rất xinh xắn và trẻ trung.

Mọi đồ trang trí đều rất xinh xắn và trẻ trung

Mọi đồ trang trí đều rất xinh xắn và trẻ trung

Tuy nhiên, nó cũng không làm mất đi sự chuyên nghiệp của không gian làm việc. Mỗi không gian làm việc chung sẽ có ngôn ngữ thiết kế riêng: xinh xắn, đáng yêu hoặc hầm hố hoặc tối giản hoặc thanh lịch hoặc sang trọng,… Tùy thuộc vào sở thích của người chủ và đối tượng khách hàng nhắm tới mà bạn có thể chọn những phong cách riêng.

Không gian tiện ích

Bạn cần đảm bảo kể cả khi có nhiều người cùng sử dụng môt dịch vụ thì nó cũng không bị tắc nghẽn. Tùy vào gói thuê, khách hàng sẽ được sử dụng máy in, máy fax, wifi, đồ uống, phòng họp, lễ tân, bảo vệ,… Bạn phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo những dịch vụ này cho khách hàng và sửa chữa kịp thời nếu hỏng hóc. Nếu là đồ khó sử dụng thì bạn nên đặt hướng dẫn sử dụng ở bên cạnh.

Bạn cần đảm bảo kể cả khi có nhiều người cùng sử dụng môt dịch vụ thì nó cũng không bị tắc nghẽn

Bạn cần đảm bảo kể cả khi có nhiều người cùng sử dụng môt dịch vụ thì nó cũng không bị tắc nghẽn
Đối với phòng họp, khách hàng cần phải đặt lịch hẹn trước để tránh chồng chéo với những khách hàng khác.
Ngoài ra, không gian làm việc chung cũng nên có những khu vực để nghỉ ngơi giải trí ch khách hàng như phòng nghỉ, phòng giải trí, phòng thể thao,…
Xu hướng Co-working sẽ còn phát triển xa hơn nữa nên nếu có ý định thì bạn hãy đầu tư ngay từ bây giờ.

Kinh nghiệm chọn văn phòng chia sẻ Co-working space

Vị trí văn phòng

Hãy chọn một văn phòng chia sẻ bạn thấy thuận lợi nhất trong việc di chuyển, tránh tình trạng kẹt xe, ngập lụt… vì điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy chán khi đến co-working space.

Chi phí thuê văn phòng

Hiệu quả công việc là điều quan trọng, bạn cảm thấy thoải mái là được tuy nhiên không phải vì thế mà bỏ qua giá cả khi bạn muốn làm việc ở Co-working space. Hãy chọn một nơi có mức giá phù hợp để không ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Thực tế là những người làm việc tự do, những bạn trẻ chuẩn bị bước vào khởi nghiệp, tài chính là điều rất quan trọng, không nên phung phí!

Thực tế là những người làm việc tự do, những bạn trẻ chuẩn bị bước vào khởi nghiệp

Không gian làm việc

Thoải mái, thư thái, thích thú, say mê là điều không thể bỏ qua khi bạn đến làm việc ở một co-working space. Hãy chắc rằng khi bạn bạn cảm thấy mình được thấu hiểu, được kết nối với cộng đồng, được chia sẻ, được tương tác với nhau cùng phát triển, lúc đó hãy chọn văn phòng chia sẻ là nơi làm việc của mình.

Trang thiết bị

Để đánh giá chất lượng dịch vụ của một co-working space đạt tiêu chuẩn bạn cần phải xem xét đến hệ thống cơ sở vật chất như: đầy đủ bàn ghế, máy chiếu, điều hòa, máy in, điện thoại, scanner. Đây là những công cụ tối thiểu cần thiết để làm việc được hiệu quả và không bị gián đoạn.

Mẫu thiết kế văn phòng chia sẻ đẹp 2021

Dưới đây là một số mẫu văn phòng chia sẽ được thiết kế ấn tượng nhất. Với thiết kế hiện đại cũng như nội thất nhỏ gọn phù hợp với diện tích công năng. Cách bố trí nội thất tự do tạo không gian cảm hứng làm việc cho tất cả mọi người. Để hiểu chi tiết mời bạn tham khảo qua mẫu sau:

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế - View 1

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế – View 1

Để tạo nên mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại này, các nhà thiết kế đã từ bỏ ý tưởng của tủ truyền thống, và thay vào đó, họ xếp hàng bàn và giá sách theo hình cong cùng với tường và trần nhà. Làm cho văn phòng trở thành không gian mở với sức sống tự nhiên.

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế - View 2

Thiết kế coworking space

Khách hàng đặc biệt yêu cầu các nhà thiết kế để không gian tại lối vào văn phòng cho các cuộc họp và đàm phán. Để tối đa hóa việc sử dụng không gian, các KTS sáng tạo chuyển đổi bất lợi thành điểm nổi bật của dự án. Mẫu thiết kế văn phòng kiểu mới này bằng cách sử dụng các đường cong bất thường trong không gian, cuối cùng tạo nên một điểm nhấn thực sự ấn tượng và phá cách.

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế - View 3

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế – View 3

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế - View 4

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế – View 4

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế - View 5

Không gian làm việc với thiết kế hiện đại tinh tế – View 5

Không gian nội thất bố trí liên thông ấn tượng - View 1

Thiết kế coworking space – View 1

Không gian nội thất bố trí liên thông ấn tượng - View 2

Không gian nội thất bố trí liên thông ấn tượng – View 2

Không gian nội thất bố trí liên thông ấn tượng - View 3

Không gian nội thất bố trí liên thông ấn tượng – View 3

Không gian làm việc ấn tượng

Đơn vị tư vấn thiết kế Coworking Space

Thiết kế văn phòng chia sẻ khá mới chính vì vậy để thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu và bắt đầu ý tưởng cho mô hình làm việc này thì có thể trao đổi với đội ngũ Kts của My House. Với hàng trăm công trình văn phòng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Chắc chắc có thể tư vấn cho bạn được không gian hiệu quả nhất.

Đội ngũ Kts giàu kinh nghiệm

Trước tiên để hiểu rõ được phong cách thiết kế này luôn phải cần đến đội ngũ KTS trẻ luôn nắm bắt được những xu hướng cũng như sự phát triển của thị trường hiện nay. Nắm bắt được tâm lý của khách hàng thì mới có thể tạo được không gian kinh doanh làm việc hiệu quả nhất. Đội ngũ KTS của My House luôn có những điều đó. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm tạo ra đều mang lại phản hồi tích cực nhất từ khách hàng.

Thi công nội thất văn phòng hiện đại

Quy mô nhà máy

Ngoài, đội ngũ thiết kế My House còn khiêm thi công nội thất trọn gói cho toàn bộ công trình. Với điểm mạnh về đội ngũ thợ gắn bó trên 10 năm kinh nghiệm luôn giám sát đọc bản vẽ chuẩn nhất tạo ra những sản phẩm chuẩn như bản thiết kế. Hơn nữa, chúng tôi còn sở hữu 3 nhà máy sản xuất nội thất với quy mô +6000m2.

Nhà máy sản xuất nội thất My House - View 1

Nhà máy sản xuất nội thất My House – View 1

Với hệ thống máy móc chuyên nghiệp công nghệ cao nhập khẩu từ các nước Châu Âu và Nhật Bản. Sản phẩm tạo ra luôn chính xác ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.

Chất liệu an toàn

Nguồn nguyên liệu đa dạng , đảm bảo cung cấp những chất liệu tốt nhất phù hợp với thiết kế. Đặc biệt My House sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên nhập khẩu như gỗ óc chó, gỗ Sồi, gỗ Hương, gỗ Gõ đỏ và gỗ công nghiệp An Cường cao cấp nhất…..Với kho chứa hàng rộng rãi hoàn toàn chủ động về nguyên liệu đầu vào và bảo quản nguyên liệu tốt nhất.

Nhà máy sản xuất nội thất My House - View 2

Nhà máy sản xuất nội thất My House – View 2

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ/THI CÔNG TẠI MY HOUSE

Với rất nhiều năm kinh nghiệm thiết kế & thi công Nội thất/Kiến trúc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ

Đảm bảo thiết kế/thi công nhanh chóng đúng tiến độ cam kết

Hoàn 100% chi phí thiết kế nếu khách hàng không hài lòng về chất lương của chúng tôi

Khách hàng sẽ được chỉnh sửa tối đa 3 lần trong suốt quá trình thiết kế. Tuy nhiên trên 90% khách hàng tại My House đều hài lòng sau khi nhận bản thiết kế đầu tiên.Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi

Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng ký hợp đồng thi công (Tùy theo chương trình tại từng thời điểm)

Các sản phẩm nội thất tại My House đều được bảo hành 36 tháng, My House chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm - Bảo trì vĩnh viễn - Định kỳ  3 tháng/lần bảo trì

Cam kết 100% vật liệu nội thất đều là hàng loại I với chất lượng tốt nhất. My House không sử dụng các vật liệu kém chất lượng

Hỗ trợ tháo lắp khi khách hàng có nhu cầu

Ngoài ra xưởng thi công nội thất rộng 6.000m2 với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, máy móc sản xuất tiên tiến cùng quy trình nghiêm ngặt. My House tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế & thi công nội thất trọn gói với giá thấp hơn so với thị trường từ 20 - 30%.

Bạn sẽ không còn phải đau đầu khi nghĩ về khoản chi phí mình sẽ phải bỏ ra khi làm việc với chúng tôi.Còn chần chừ gì nữa mà chưa liên hệ với chúng tôi để nhận được TƯ VẤN MIỄN PHÍ cũng như nhận được hàng ngàn ƯU ĐÃI HẤP DẪN

tang-mat-bang-cong-nang-1
dang-ky-ngay

LIÊN HỆ VỚI MY HOUSE

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MYHOUSE:
Hotline: 098.101.7386
Youtube: My House
Showroom Hải Phòng: Shophouse HD.08, Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
Showroom Hà Nội: Villa Mộc Lan 6-28, Vinhome Green Bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội
tang-bep-tu-khi-thiet-ke-noi-that
dang-ky-ngay

Tư vấn miễn phí