Hồ Sơ Thiết Kế Nội Thất là gì? Tầm quan trọng của nó đối với Thiết Kế Nội Thất

Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất

Khi bạn bắt đầu xây dựng thi công thiết kế nội thất nhà ở thì cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Để có thể hoàn thành bộ hồ sơ này, bạn cần phải tìm đến một đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín. Họ sau khi khảo sát ý kiến của bạn cùng với mặt bằng không gian nhà ở của bạn sẽ cho bạn một bản thiết kế chi tiết.

Những bản thiết kế chi tiết đó sẽ được nằm trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ này là vật đảm bảo chất lượng công trình của đơn vị xây dựng và chủ nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm hồ sơ thiết kế nội thất là gì? Tầm quan trọng của no trong thiết kế nội thất nhà ở.

Giới hạn về số phòng
Giới hạn về số phòng

Hồ sơ thiết kế nội thất là gì?

Hồ sơ thiết kế nội thất là một tập hồ sơ bao gồm các bản thảo 2D và 3D để nói về các chi tiết thiết kế trong nhà ở. Trong hồ sơ thiết kế thể hiện rõ ràng đầy đủ các bản vẽ thể hiện đầy đủ các vị trí, kích thước, màu sắc, ánh sáng, cách trang trí, điện nước… củ căn nhà. Loại hồ sơ này được đóng bìa bảo quản, được trình bày gọn gàng, dễ hiểu. Nó được sử dụng để tiến hành xây dựng nhà và kiểm tra lại chất lượng công trình thi công. Bản hồ sơ thiết kế này thường được xây dựng tự đơn vị thiết kế nội thất và được gia chủ kiểm tra lại.

>> Xem thêm: Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Số 1 Tại Myhousehp
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Số 1 Tại Myhousehp

Tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế đối với thiết kế nội thất

Có thể nói hồ sơ thiết kế chính là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các bản thiết kế nội thất nhà ở. Hồ sơ này sẽ là tiền đề để quá trình xây dựng nhà ở diễn ra suôn sẻ và thi công nhanh chóng. Hồ sơ thiết kế nội thất  này sẽ có tác dụng đưa ra các  trong nhà để đảm bảo tính tính tiện nghi và sang trọng của nội thất. 

Một bộ hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi tham gia tìm hiểu cách bố trí không gian nội thất. 

Với không gian thiết kế được thiết kế trước sẽ giúp cho không gian sinh hoạt của bạn trở nên hài hòa, đẹp, thuận tiện hơn. Mỗi một không gian nhà ở sẽ mang đến các tính và tính cách riêng cho phong cách của chủ đầu tư. 

Giúp quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng, kịp thời sửa chữa những bước thi công nội thất bị sai lệch. Tạo mức độ chính xác và an toàn cho căn nhà của bạn. Một thiết kế không gian phù hợp sẽ giúp bạn thiết kế được một căn nhà hiện đại và tiện ích. Nhất là với cuộc sống hiện đại ngày nay, diện tích nhà ở có giới hạn cho nên việc sắp xếp, bố trí không gian nhà ở phù hợp là vô cùng cần thiết. 

Một bộ hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở phải đảm bảo được những yếu tố về thẩm mỹ và phong thủy trong thiết kế.

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Số 2 Tại Myhousehp
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Số 2 Tại Myhousehp

Một bộ hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh phải bao gồm những bản vẽ và thông tin dưới đây:

Bản sẽ 3D

Đây là bản vẽ không gian phối cảnh của tất cả các phòng trong nhà ở, phối cảnh này đã được sắp xếp các thiết bị nội thất đầy đủ. Đây chính là bản hình vẽ giúp cho bạn có thể đối chiếu, kiểm tra chất lượng công trình. Bản vẽ này thể hiện tất cả các thông tin về chủng loại vật liệu, màu sắc, ánh sáng của căn hộ.

Bản vẽ 2D

Bản vẽ 2D là một loại bản vẽ thiết kế kỹ thuật của tất cả các khu vực, hệ thống của căn hộ. Những hệ thống cần có bản vẽ chi tiết là: Hồ sơ kỹ thuật phần nội thất; Hồ sơ kỹ thuật phần thiết bị; Chi tiết Sàn; Chi tiết Trần; Chi tiết vách; Phần điện; Phần nước và  phần anten, điện thoại, internet.

Những phần thiết kế này đều phải có bản vẽ rõ ràng của từng tầng, những nguyên vật liệu và kiểu dáng đồ nội thất sử dụng. Mặt cắt của các mặt phẳng, sơ đồ, hệ thống vị trí lắm đặt. Những thông tin của những món nội thất được sử dụng về kiểu dáng, kích thước, chất liệu và nhà cung cấp. Phải có hình ảnh của tất cả những món đồ nội thất trang bị trong nhà ở.

Đây là những thứ cần có trong một bản hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở.

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Số 4 Tại Myhousehp
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Số 4 Tại Myhousehp

Tìm đơn thiết kế nội thất nhà ở ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thi công thiết kế nhà ở và cung cấp cho bạn một tập hồ sơ thiết kế nội thất thì bạn cần phải tìm được một đơn vị uy tín. My House chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở cho khách hàng. Chúng đôi có đội ngũ kiến trúc sư có tài năng và kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Chúng tôi không chỉ tham gia vào việc thiết kế nội thất, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều những sản phẩm nội thất phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các xu hướng thiết kế nội thất 2022

Mong rằng với những thông tin chúng tôi đưa ra bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về hồ sơ thiết kế nội thất

Bình luận

0981.017.386