Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói Là Gì? Tìm Hiểu Trọn Gói Thi Công Nội Thất

Thiết Nội Thất Chung Cư

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là dịch vụ bao gồm cả hai lĩnh vực là thiết kế nhà ở và thi công công trình. Hai lĩnh vực này đóng góp một vai trò vô cùng to lớn để có thể xây dựng nên những công trình nhà ở thoải mái, tiện nghi nhưng vẫn rất ấm áp, phù hợp với tiêu chí và sở thích của từng người. Bài viết dưới đây của My House HP sẽ lý giải phần nào cho các bạn về dịch vụ thi công nội thất trọn gói, hãy cùng tham khảo nhé.

Quy trình thi công thiết kế nội thất trọn gói
Quy trình thi công thiết kế nội thất trọn gói

Thế nào là thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là một dịch vụ phục vụ đầy đủ từ A-Z các bước trong xây dựng nhà ở. Dịch vụ này được các công ty thiết kế nội thất và các kiến trúc sư tạo ra nhằm phục vụ khách hàng trong mọi việc, từ thiết kế trên bản vẽ cho tới đưa lên hình ảnh 3D, hỗ trợ chọn nguyên vật liệu phối cảnh, thi công công trình và cuối cùng là hoàn thiện và vệ sinh công trình.

Thường thì gia chủ sẽ thích dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói hơn là từng dịch vụ riêng lẻ. vì thiết kế và thi công luôn luôn liên quan đến nhau. Nếu thuê từng dịch vụ riêng lẻ thì sẽ xảy ra hiện tượng người sau không hiểu ý người trước, từ đó bản thiết kế sẽ không phát huy hết công dụng của mình. Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ được một kiến trúc sư hoặc một nhóm kiến trúc và trợ lý đảm nhiệm nên người ta sẽ hiểu hơn về cấu trúc cũng như bản thiết kế của mình, quá trình thi công diễn ra trơn tru và thành phẩm sẽ hoàn hảo hơn.

Tóm tắt quá trình thiết kế và thi công trọn gói nhà ở

Quá trình thiết kế thi công chung cư trọn gói nhà ở sẽ do đơn vị thi công chịu trách nhiệm thực hiện và giám sát công trình, chủ nhà chỉ cần kiểm tra chất lượng công trình và cùng bên thi công xây dựng bản thiết kế sao cho phù hợp chứ không cần tham gia quá nhiều vào việc thi công. Bên thi công sẽ nắm rõ hơn và có quy trình làm việc chặt chẽ hơn, bao gồm cả đi đường điện nước và các nội thất sử dụng trong nhà.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư

Nhân viên tiến hành kiểm tra khảo sát mặt bằng

Nhân viên tiến hành kiểm tra khảo sát mặt bằng
Nhân viên tiến hành kiểm tra khảo sát mặt bằng

Khảo sát công trình trước khi thiết kế và thi công là một việc làm rất quan trọng để biết được thực trạng công trình như thế nào và có hướng đi sao cho phù hợp nhất. Sau khi xem xét mặt bằng xong thì nhân viên sẽ bắt đầu ngồi lại với chủ nhà để lên ý tưởng cho căn nhà: thiết kế, màu sắc, chất liệu, và tiến hành đo đạc và tính toán diện tích căn nhà, vị trí cửa đi, cửa sổ, phòng ăn, phòng ngủ…

Những người làm trong nghề lâu năm sẽ thực hiện những công việc này rất trơn tru. Họ chỉ cần xin ý kiến của chủ nhà xem có ưng ý không rồi sau đó mới cho vào bản vẽ. Chủ nhà và nhân viên cũng sẽ thỏa thuận về mức chi phí có thể bỏ ra và sở thích về nội thất của gia chủ.

Hoàn thiện bản vẽ 3D 

Bản vẽ 3D sẽ giúp chủ nhà có cái hình dung đúng đắn hơn về thiết kế của ngôi nhà và cách ngôi nhà được xây dựng như thế nào. Các kiến trúc sư sẽ làm bản vẽ 3D sau khi đã khảo sát và bàn bạc về bản thiết kế căn nhà với gia chủ. Nếu sau khi xem xong bản thiết kế 3D mà gia chủ chưa ưng ý thì có thể chỉnh sửa lại, nếu ưng ý rồi thì sẽ bắt tay vào thi công công trình ngay sau đó.

Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế

Khâu thi công là khâu quan trọng nhất trong quá trình thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói vì có thể sẽ có vấn đề phát sinh, chính vì thế chủ nhà cần phải đến kiểm tra và giám sát công trình thường xuyên sao cho một việc lớn như xây nhà được diễn ra trơn tru và hoàn hảo nhất.

Các hạng mục thi công nhà ở được tiến hành theo những công đoạn sau:

Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế
Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế

– Làm phần thô cho nhà ở: Phần thô là phần bề mặt của căn nhà, nó chịu trách nhiệm tạo nên kết cấu và đảm bảo sự vững chãi cho ngôi nhà. Bên thi công cần phải thực hiện bước này thật cẩn thận, chủ nhà cũng phải chọn những nơi thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm cao. Thi công phần thô bao gồm xây dựng, lắp đặt, chát xi măng, đi đường điện nước, ốp lát… Bước này đòi hỏi công nhân phải có tay nghề kỹ thuật cao và khéo thì công trình mới có thể hoàn hảo được. Cấu trúc của toàn bộ căn nhà sẽ bị phá bỏ hoàn toàn nếu làm sai 1 phần nhỏ.

– Trang trí nội thất: Khi căn nhà bắt đầu trang trí thì các phần của căn nhà cũng sẽ dần được hoàn thiện. Chủ nhà sẽ đích thân lựa chọn màu sơn, nội thất mà mình thích và phù hợp với phong thủy của gia chủ. Ở bước này các kỹ sư chỉ góp ý sao cho bố cục không gian được hoàn hảo. Nếu gia chủ là người không có mắt thẩm mỹ thì chỉ cần nói yêu cầu của mình cho bên thi công và người ta sẽ hỗ trợ tư vấn và chọn nội thất. Bước này chủ nhà cần phải giám sát để đảm bảo được chi phí thi công và chi phí nội thất.

Hoàn thiện, vệ sinh và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành 2 bước quan trọng nhất là thiết kế và thi công thì công trình sẽ được vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao lại cho chủ nhà. Chủ nhà sau đó sẽ đến nghiệm thu và thanh toán nốt cho bên thi công.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là dịch vụ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì độ tiện lợi của nó. My House HP là công ty cổ phần thiết kế thi công trọn gói sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong việc thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Top 5 mẫu thiết kế nội thất trọn gói chất lượng nhất

Nội Thất Phòng Khách Liền Bếp
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Phong cách thiết kế tân cổ điển
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói
Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói

Tư vấn miễn phí